Những bộ bàn ghế đá ngoài trời hiện nay rất dễ kiếm, bạn có thể thấy chúng ở công viên, các nhà có khu sân vườn rộng…

Sở dĩ bàn ghế đá ngoài trời được chọn nhiều là bởi chúng có khả năng chịu được các tác động lớn từ bên ngoài như nắng, mưa mà không lo bị hỏng hóc.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số những lưu ý khi lựa chọn bàn ghế đá ngoài trời mà không phải ai cũng nắm chắc.

1.    Cách chọn mua ghế đá
Ngày nay, những bộ ghế đá ngày càng được sản xuất đa dạng, phong phú về chủng loại, giá cả của từng sản phẩm cũng vô cùng cạnh tranh bởi thế để chọn được bộ ghế đá tốt cũng không phải điều dễ dàng.

EBCB2397-D41C-4951-AF1E-D4F06B1AAC75
Để chọn được ghế đạt chuẩn, bạn cần chú ý những điều sau:
–    Chất liệu của ghế
Dù mua bất cứ một sản phẩm nào thì việc chú ý đến chất liệu làm nên ghế là vô cùng cần thiết. Hiện nay, tùy từng sản phẩm mà được làm từ chất liệu khác nhau, dựa vào đó bạn có thể xác định được khả năng chịu đựng sự tác động của thời tiết ra sao, có dễ bị mài mòn, gãy, vỡ hay không.
Theo kinh nghiệm thực tế, ghế đá ngày nay được làm từ 4 loại chất liệu chính là: Đá tự nhiên, xi măng cao cấp, xi măng đen, xi măng trắng.
–    Lớp sơn bóng
Có thể bạn chưa biết, lớp sơn bóng chính là yếu tố cơ bản giúp bạn quyết định xem có nên mua bộ bàn ghế đá ngoài trời này hay không đấy.
Hãy lưu ý, vì lớp sơn bóng có khả năng bảo vệ bề mặt ghế đá khỏi tác động từ bên ngoài môi trường vì thế bạn nên chọn bộ bàn ghế có lớp bóng dày bởi lớp này càng dày thì có lớp khác lên sẽ tốt hơn.
–    Xác định mục tiêu mua ghế rõ ràng
Việc xác định mục đích cũng như nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng. Nếu xác định được mục đích đặt ghế tại sân vườn nhà hay công viên thì bạn sẽ dễ dàng quyết định chất liệu hơn.

2.    Cách sử dụng bàn ghế đá ngoài trời
Lưu ý, dù dùng ghế đá hay bất cứ sản phẩm nào cũng đều nên có quy tắc sử dụng đúng chuẩn để bảo vệ và nâng cao thời gian sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý mà người dùng nên lưu ý:
–    Nên vệ sinh thường xuyên bằng khăn ẩm, sạch để loại bỏ những bụi bẩn trên ghế
–    Tránh sử dụng cọ sắt mà nên dùng khăn mềm để vệ sinh.
–    Tránh các tác động mạnh từ ngoài môi trường để bàn ghế dùng được lâu hơn nhé.

Chúc bạn thành công.